欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

Đường dây điện trung thế 22kV đang thi công sát nhà dân ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Có hộ đã phản đối khiến đơn vị thi công đường dây điện trên không thể triển khai thêm công việc.

Ông Hoàng Chí Nghĩa - thôn Bình Sơn, xã Bình Tân - cho biết gần một năm trước, đơn vị thi công bắt đầu chôn trụ, kéo đường dây ào ạt qua phần đất nhà mình. Ông cho rằng bản thân không nhận được thông báo gì về việc này.

Ông Nghĩa lo ngại về độ an toàn, cũng như sau này mình có nâng cấp nhà được không. Ông cũng đặt vấn đề tại sao đơn vị thi công không thỏa thuận với mình trước khi làm.

Đường dây điện trung thế 22kV đang thi công sát mái hiên nhà dân ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Tương tự, ông Cù Công Dân cho rằng đường dây điện chỉ cách mái nhà vài mét, sẽ không đảm bảo được an toàn. Ông cho rằng đất nhà mình là đất thổ cư, nếu sau này sửa sang nhà cao hơn chắc chắn sẽ dính đường dây điện này.

Các ông đề nghị đơn vị thi công đường dây điện cần trao đổi rõ hơn cho người dân được biết.

"Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lợi ích chung, nhưng phải đảm bảo an toàn, phải nâng dây lên cao hơn và tránh qua mái nhà. Nếu thi công như vậy, sau này chúng tôi sẽ không xây được nhà, sợ bị phóng điện, ảnh hưởng từ sấm chớp…" - ông Dân cho hay.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, đường dây điện qua địa bàn trên hiện chưa hoàn thành. Có đoạn trụ điện dựng đứng trơ trọi, có đoạn dây đã kéo nhưng thòng sát mái hiên nhà và cây cối.

,

皇冠线上开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠线上开户的平台。皇冠线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Đường dây điện trung thế 22kV đang thi công qua phần đất nhà dân ở xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Toàn - phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận - cho biết công trình trên là đường dây trung thế 22kV, nối từ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình đến xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, dài khoảng 25km để phục vụ kinh tế - xã hội địa phương.

Theo ông Toàn, dự án kéo mới đường dây điện trên đã được các cơ quan chức năng cấp phép từ năm 2018 nhưng đến năm 2021 mới triển khai. Toàn bộ hướng tuyến, giấy phép thi công đã được UBND tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Đường bộ đồng ý và đã thông báo đến các địa phương có đường dây đi qua.

Nói về việc đường dây ngang qua sát nhà dân, ông Toàn cho rằng đơn vị đã cố gắng hết cỡ để nắn hướng tuyến giảm ảnh hưởng đến nhà dân, đồng thời đảm bảo độ an toàn, khoảng cách tối thiểu với quốc lộ 1. Nhưng do nhà dân đã sát mép quốc lộ 1, đường dây diện không thể tránh được mà phải đi qua.

"Mặc dù chúng tôi thi công trong hành lang lộ giới đường bộ nhưng phần đất này vẫn của dân sinh sống và quản lý. Không chỉ riêng trường hợp này mà nhiều nơi đều xảy ra việc tương tự khiến đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn. Đơn cử như đường dây trung thế này không thể làm tiếp vì dân không đồng tình" - ông Toàn giãi bày.

Ông Toàn cho biết thêm, dù hướng tuyến như thế nào đi chăng nữa thì đơn vị thi công vẫn đảm bảo độ an toàn về chiều cao.

Công ty Điện lực Bình Thuận đã có văn bản đến các địa phương tuyên truyền cho người dân được rõ thêm để cùng chia sẻ lợi ích chung.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo UBND xã Bình Tân cho biết đã vận động người dân nắm rõ việc này, cũng như trước đó đã thông báo rộng rãi về công trình.


Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠线上开户(www.hg108.vip):Kéo điện trung thế sát nhà: Dân lo lắng, điện lực nói đã cố gắng hết cỡ
发布评论

分享到:

足球胜负预测:Ký, chụp ảnh chứng minh nhân dân để nhận quà bão lụt bỗng thành con nợ ‘tín dụng đen’
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。