皇冠hg0088开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,Ngư dân Khánh Hòa trúng đậm vụ đánh bắt trong dịp đầu năm. Ảnh: Chiến Em

Trước Tết thời tiết thuận lợi nên hàng chục tàu cá ngư dân Nha Trang vươn khơi đánh bắt dài ngày. Trở về sau hơn 1 tháng đánh bắt, nhiều tàu cá mang theo những khoang đầy ắp cá.

Tàu cá ngư dân ở cảng Hòn Rớ chuẩn bị nguyên liệu cho một chuyến đi biển. Ảnh: Chiến Em

Ngư dân Nguyễn Ngọc Hội – thuyền trưởng tàu cá KH 96767 TS (phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang) cho biết sau 20 ngày bám biển, sáng mùng 7 Tết, tàu trở về với khoảng 10 tấn cá ngừ sọc dưa, cá cờ, cá thu. Theo lời anh Hội, trong những ngày cận Tết, thời tiết thuận lợi cộng với việc theo được luồng cá nên anh em ngư dân làm việc với tinh thần phấn chấn.

Với khoảng 10 tấn cá đánh bắt mang về, trừ các chi phí cho bạn thuyền và nguyên liệu, anh Nguyễn Ngọc Hội dự kiến lãi khoảng 100 triệu đồng.

“Chúng tôi đánh bắt hải sản trong dịp Tết lấy vận may trong một năm. Với chúng tôi, chuyến biển đầu năm thuận buồm xuôi gió là tín hiệu tốt và mang lại niềm hy vọng cho một năm được mùa tôm cá” – anh Nguyễn Ngọc Hội chia sẻ.

Niềm vui đánh bắt được mùa không chỉ riêng tàu cá ông Nguyễn Ngọc Hội. Tại cảng Hòn Rớ, nhiều tàu cá đánh bắt xuyên Tết đã trúng vụ cá ngừ sọc dưa, cá thu.

Ra Tết, nhiều tàu cá Nha Trang trúng đậm mùa cá ngừ sọc dưa. Ảnh: Chiến Em

Như trường hợp ông Huỳnh Điệm – thuyền trường KH 99171 trở về bờ từ mùng 3 Tết. Trong dịp Tết vừa qua, tàu cá ông Huỳnh Điệm vươn khơi đánh bắt và trúng luồng cá với trữ lượng 12 tấn. Trở về bờ, sau khi trừ chi phí 250 triệu đồng, chia thêm cho 12 bạn thuyền, mỗi người 15 triệu đồng, ông còn lãi được 150 triệu đồng.

"Giá cá trong dịp Tết thường cao hơn so với giá thương lái mua ngày thường. Đây là nguồn động lực để anh em thuyền viên chúng tôi an tâm ra khơi” – ông Huỳnh Điệm tâm sự.

Đánh bắt xa nhà đặc biệt trong dịp Tết, dĩ nhiên ngư dân nào cũng có nỗi buồn riêng. Tuy nhiên, nhờ việc đánh bắt xa bờ mà nhiều người có một nguồn tiền trang trải cuộc sống gia đình.

Ngư dân Nguyễn Tuấn Tú - TP.Nha Trang tâm sự, trong dịp Tết vừa rồi anh đi với tàu bạn đánh bắt và kiếm được khoảng 15 triệu đồng. Khoản tiền này anh Tú dự kiến sẽ đóng tiền học cho 2 đứa con và mua sắm một vài đồ điện tử trong gia đình.

“Đã trót gắn với nghiệp đi biển thì chúng tôi phải chấp nhận xa nhà. May mắn là vợ con ở nhà đều thông cảm và ủng hộ chúng tôi. Đó là động lực lớn lao để anh em an tâm làm nghề” – anh Tú chia sẻ.

Việc đánh bắt hải sản của ngư dân gặp thuận lợi nhờ thời tiết dịp Tết tốt. Ảnh: Chiến Em

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Ban quản lý cảng Hòn Rớ cho biết, tàu cá trở về trong dịp Tết là những tàu lưới rê đánh bắt các loại cá thu, cá ngừ sọc dưa. Ông Hiếu đánh giá, giá cá ngày Tết cao hơn so với ngày thường nên chủ tàu đều có chung tâm lý tranh thủ đi biển lấy lộc đầu năm.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân xuất nhập cảng, cảng Hòn Rớ đã bố trí các ca trực 24/24 giờ để hỗ trợ ngư dân. Ngoài ra, các dịch vụ hậu cần nghề cá như nước ngọt, xăng dầu, đá lạnh cũng được bố trí hợp lý để ngư dân tiếp cận thuận lợi.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠hg0088开户(www.hg8080.vip):Ngư dân Khánh Hòa trúng đậm trong chuyến đi biển đầu năm
发布评论

分享到:

皇冠体育官网开户(www.hg8080.vip):Nóng: Giá xăng tăng mạnh
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。